Vui lòng xác nhận bạn đã đủ
18 tuổi để
đọc tiếp
Bằng cách nhấp vào xác nhận “Tôi đã đủ 18 tuổi” là bạn đồng ý với các điều khoản của bài viết này.
Dù là nguyên con hay một phần thì cũng có những phương pháp khác nhau, ức gà là món khoái khẩu của những người tập thể hình và giảm cân. Và không phải phần nào con gà nào cũng ăn được, nhất là một số bộ phận của nó được 'bao phủ' bởi ký sinh trùng, dù rẻ đến đâu bạn cũng nên hạn chế.
Đầu gà
Nhiều người thích ăn đầu gà vì cho rằng dinh dưỡng trên đầu gà tương đối cao, điều này thực tế là sai lầm, chất dinh dưỡng của nó không cao hơn nhiều so với các bộ phận khác, hơn nữa lượng cholesterol trong óc gà cũng nhiều hơn. Ngoài ra, trong quá trình ăn gà ăn phải rất nhiều chất độc hại, các chất này chủ yếu được lưu giữ trong mô não của gà, gà càng già thì khả năng tích trữ càng lớn và độc tố càng mạnh, gà đã nấu chín nhưng tốt hơn nên cẩn thận.
Cổ gà
Trên cổ gà có rất nhiều hạch, vi khuẩn và kim loại nặng còn sót lại, ăn quá nhiều sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho cơ thể con người, vì vậy không nên ăn thường xuyên, nếu thực sự muốn ăn thì phải làm sạch. Có thể ngâm qua nước muối trước khi nấu, để một thời gian có thể giúp loại bỏ các chất độc hại trong đó, tuy nhiên lúc thường ăn ít sẽ tốt hơn. Ngoài ra, tốt nhất bạn nên loại bỏ phần da trên cổ gà trước khi ăn.
Da gà
Da gà chứa nhiều mỡ dưới da, người có lipid máu cao không nên ăn nhiều, nhất là những món như da gà rán, tuy có vị ngon nhưng ăn nhiều lại không tốt cho cơ thể con người. Ngoài ra, tốt nhất bạn không nên ăn phần da ở cổ gà, vì ở đó vẫn còn một số hạch, không đảm bảo sẽ khỏi hoàn toàn.
>> Xem thêm: