Vui lòng xác nhận bạn đã đủ
18 tuổi để
đọc tiếp
Bằng cách nhấp vào xác nhận “Tôi đã đủ 18 tuổi” là bạn đồng ý với các điều khoản của bài viết này.
Không ăn quá nhiều hạt hướng dương
Hạt hướng dương chứa nhiều thành phần độc hại có thể kể đến như cadmium. Theo thời gian, các chất dinh dưỡng trong hạt bị phá hủy, chuyển hóa, tích lũy thành chất độc hại (Ảnh minh họa)
Theo các chuyên gia về sức khỏe, ăn nhiều hạt hướng dương có khả năng làm rối loạn hoạt động của thận, phá hủy men răng và là nguyên nhân của hiện tượng ợ chua, ợ nóng.
Ngoài ra hạt hướng dương có chứa chất gây dị ứng da. Bởi vậy khi ăn, những người có cơ địa bị dị ứng thì nên tránh xa những loại hạt như hướng dương. Không những thế, hạt hướng dương chứa nhiều protein và các thành phần ức chế tinh hoàn, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản bình thường của nam và nữ.
Không ăn hạt điều trước bữa ăn
(Ảnh minh họa)
Hạt điều chứa nhiều protein và năng lượng, là loại hạt chống đói nhanh chóng. Chính vì vậy ăn hạt điều trước bữa ăn sẽ khiến bạn dễ bỏ bữa, điều này rất không tốt đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.
Ở chiều ngược lại thì người ăn kiêng có thể ăn hạt điều trước bữa ăn để giảm ham muốn thèm ăn, qua đó giúp việc giảm cân trở nên dễ dàng hơn.
Những người bị bệnh gút không nên ăn nhiều đậu phộng
(Ảnh minh họa)
Bệnh gút xảy ra do rối loạn chuyển hóa purin, thường có biểu hiện là tăng hàm lượng axit uric trong máu. Vậy nên, bệnh nhân gút không nên ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều chất béo bởi sẽ làm giảm sự bài tiết axit uric, làm tình trạng bệnh diễn biến xấu đi.
Ngoài ra, đậu phộng chứa nhiều calo, ăn vào dễ gây tăng cân, được coi là nguyên nhân gián tiếp hình thành bệnh gút. Lời khuyên cho người bệnh gút là chỉ nên ăn một lượng nhỏ đậu phộng khi bệnh tình đã thuyên giảm, hoặc không ăn là tốt nhất.
Không ăn quá nhiều hạnh nhân
(Ảnh minh họa)
Tạo ra nhiều chất độc trong cơ thể là một trong những tác dụng phụ chính của việc ăn quá nhiều hạnh nhân. Hạnh nhân đắng có chứa axit hydrocyanic, nếu có quá nhiều chất này trong cơ thể sẽ dẫn đến các vấn đề về hệ thần kinh, vấn đề hô hấp và cũng có thể gây tử vong.
Chỉ nên ăn hạt bí khi còn nguyên vỏ
(Ảnh minh họa)
Hiện nay, nhiều cơ sở kinh doanh kém chất lượng đã bóc sẵn vỏ hạt bí và nêm với ngũ vị hương, có người cho thêm muối, gia vị, mì chính và các loại gia vị khác, loại hạt bí này nếu ăn quá nhiều sẽ gây đau, tức ngực.
Về lâu dài, do hàm lượng gia vị trong loại hạt dưa này khá cao, ăn trong thời gian dài có thể gây tích trữ nước, dẫn đến tình trạng phù nề, tăng cân, thậm chí là gây các bệnh về dạ dày khác.